Banner
Forpet Việt Nam

Corgi ăn gì? Chế độ ăn dinh dưỡng cho chó Corgi luôn khỏe mạnh.

Quang Huy Marketing Saturday, August, 2022

     Corgi ăn gì? Chế độ ăn dinh dưỡng cho chó Corgi luôn là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Bởi những bạn mới bắt đầu tập nuôi Corgi, chế độ ăn luôn rất quan trọng đối với thú cưng vì tình trạng thú cưng béo phì ngày nay ngày càng tăng và rất khó kiểm soát. Không chỉ những riêng Corgi mà những giống loài khác cũng cần có một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý.
Hãy cùng FORPET tìm hiểu xem về chế độ ăn như thế nào là khoa học và phù hợp với Corgi nhé.

Chó Corgi ăn gì? Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó Corgi luôn khỏe mạnh

Chó Corgi ăn gì, Những chất dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn cho chó Corgi

Chất đạm

Chất béo

Canxi

Tinh bột

Chất xơ và Vitamin

Những chế độ ăn cho chó Corgi theo từng độ tuổi

Chó Corgi từ 0 đến 1 tháng tuổi.

Chó Corgi từ 1 đến 3 tháng tuổi.

Chó Corgi từ 3 đến 6 tháng tuổi.

Chó Corgi từ 6 tháng tuổi trở lên.

Chó Corgi ăn gì? Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó Corgi luôn khỏe mạnh

Cũng như những dòng chó khác thì Corgi không phải là ngoại lệ nên cũng cần 5 chất dinh dưỡng như sau gồm có:

Chất đạm
     Chó là loài thú ăn thích nên chất đạm là rất cần thiết cho chúng. Tuy nhiên, đối với Corgi thì đây là giống loài rất năng động và cần nhiều chất đạm để có thể cung cấp đủ năng lượng. Có nhiều loại thịt có chất đạm như: Thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt cá, nội tạng, trứng, trứng vịt lộn,... Nhưng nếu bạn có điều kiện thì thịt bò là tốt nhất đối với Corgi. Thịt bò có nhiều chất đạm mà lại ít mỡ rất tốt trong chế độ ăn cho chó Corgi.

Chất béo
     Chất béo cũng nên được nên bổ sung vào bữa ăn cho Corgi. Tuy nhiên, đối với chất béo là mỡ động vật thì không nên cho Corgi ăn. Việc bổ sung chất béo cũng nên vừa phải và tránh để chúng bị béo phì. Nên sử dụng chất béo có trong nội tạng là đã đủ đối với Corgi.

Canxi
     Canxi rất quan trọng trong chế độ ăn cho chó Corgi, Corgi có thân hình không cân đối nên rất dễ bị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Do đó, đối với chúng việc bổ sung canxi là rất cần thiết. Nhưng đối với chó nhỏ thì bạn không thể cho chúng tự nhai xương được. Bạn chỉ có thể cung cấp canxi qua sữa hoặc các thực phẩm chức năng bột nghiền xương. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thức ăn xương mềm của CHOP CHOP để cung cấp canxi cho chúng.

Tinh bột
     Bạn không cần thiết phải bổ sung tinh bột nhiều cho Corgi. Nhưng cần phải có tinh bột vì tinh bột là nguồn năng lượng sống cho Corgi.

Chất xơ và Vitamin
     Chất xơ và Vitamin là những chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đường ruột và tăng đề kháng. Những chất này có nhiều trong các loại rau củ như: Cà rốt, bí đỏ, rau chân vịt, củ dền,... Bạn cần phải bổ sung vào chế độ ăn cho chó Corgi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thức ăn chính CHOP CHOP được chế biến từ thịt và kết hợp với các loại rau củ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn hoặc bạn có thể sử dụng kẹo mềm sữa CHOP CHOP được làm từ các loại rau củ kết hợp với sữa không lactose bổ sung đầy đủ chất xơ.
Không phải chế độ ăn nào cũng có thể áp dụng cho tất cả các độ tuổi Corgi. Do đó, cần phải phân chia chế độ ăn phù hợp theo từng độ tuổi cho chó Corgi.

Chó Corgi ăn gì? Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó Corgi luôn khỏe mạnh

Chó Corgi từ 0 đến 1 tháng tuổi
     Ở độ tuổi này, bạn không nên tập cho chúng ăn dặm quá sớm. Vì hệ tiêu hóa của chúng sơ sinh còn yếu không thích hợp để ăn dặm. Sữa mẹ sẽ giúp cho chúng tăng cường sức đề kháng và phòng tránh bệnh tật.

Chó Corgi từ 1 đến 3 tháng tuổi
     Khoảng thời gian này Corgi có thể cai sữa mẹ và tập cho ăn ngoài. Những thức ăn đơn giản mà bạn có thể cho chúng ăn được là cháo thịt cùng với các loại rau xay nhuyễn (thịt bò vẫn là tốt nhất cho Corgi). FORPET khuyên bạn không nên cho chúng ăn xương, hải sản, nội tạng vì hệ tiêu hóa của chúng còn yếu. Giai đoạn này, bạn nên cho Corgi ăn thành nhiều bữa và các bữa cách đều nhau. Không nên cho chúng ăn dồn dập hoặc quá thưa tránh tình trạng quá no hoặc quá đói đều không tốt.

Chó Corgi từ 3 đến 6 tháng tuổi
     Từ 3 đến 6 tháng tuổi bạn không cần thiết cho ăn cháo mà có thể chuyển sang dùng những loại thực phẩm khác. Bạn có thể cho Corgi ăn thêm các loại cá biển, nội tạng nhưng không nên quá nhiều chỉ từ 3 - 4 bữa trên tuần. Nếu bạn muốn Corgi sở hữu bộ lông óng mượt thì có thể bổ sung thêm 3 đến 4 trứng vịt lộn mỗi tuần.

     Giai đoạn này, hệ tiêu hóa của Corgi đã ổn định nên việc cho chúng ăn đồ khô cũng không cần phải ngâm mềm. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể ăn xương, nhất là những loại sắc nhọn như xương gà, xương vịt tránh bị hóc xương. Để bộ xương của Corgi được phát triển khỏe mạnh, bạn cũng cần cung cấp canxi sau mỗi bữa ăn.

Chó Corgi từ 6 tháng tuổi trở lên
     Giai đoạn này Corgi rất phát triển. Bạn cần phải cung cấp đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Và quan trọng nhất vẫn là chất đạm và canxi 2 chất này sẽ quyết định chiều cao, cân nặng đạt chuẩn của Corgi sau này. Bạn cũng nên chú ý giai đoạn này sẽ hạn chế các chất béo. Corgi vốn có chân ngắn sẽ rất dễ bị béo phì và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn quá nhiều chát béo. Bạn vẫn nên cho Corgi ăn các loại rau củ, quả, cá, tôm,... Để có thể hấp thu được nhiều loại chất nhất giúp cho bộ lông được óng ả và mượt hơn.

Chó Corgi ăn gì? Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó Corgi luôn khỏe mạnh

Những lưu ý cần biết trong chế độ ăn cho chó Corgi, Không phải Corgi gì cũng ăn được và sau đây là những lưu ý trông chế độ ăn cho chó Corgi:

     Thức ăn của Corgi đều phải được nấu nhất là các đồ nội tạng hay đồ tanh như cá, tôm. Và không được để cho cún ăn đồ tươi sống vì sẽ rất dễ bị nhiễm giun sán hoặc tiêu chảy. Việc giữ vệ sinh sạch sẽ chỗ ăn uống của Corgi cũng nên cần thiết. Nên vệ sinh khay ăn và nước. Tránh tình trạng để ngày qua ngày. Đối với thức ăn thừa bạn nên đổ ngay đi. Đừng để Corgi phải ăn đồ thừa, đồ ôi thiu, lên men hoặc hư hỏng và hết hạn sử dụng,... Nước uống phải luôn có sẵn trong khai và khi cún khác sẽ có nước và uống ngay. Không nên để nước bị đóng cặn và cát bụi. Đặc biệt bạn nên kiểm sóat cân nặng cho Corgi vì chúng rất dễ bị mắc bệnh béo phì và tiềm ẩn nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Bạn cũng không nên cho chúng chạy nhảy sau khi ăn. Nên để chúng nghỉ ngơi từ 2 đến 3 tiếng rồi mới bắt đầu vận động. Đối với Corgi quá no hoặc quá đói đều không tốt cho chúng.

Chó Corgi ăn gì? Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó Corgi luôn khỏe mạnh

     Qua bài viết FORPET đã chia sẻ ở thì chế độ ăn cho chó Corgi cũng rất quan trọng đối với những bạn nuôi Corgi. Ngoài ra, việc lựa chọn thức ăn cho Corgi cũng cần phải lưu ý tránh lựa những thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Những sản phẩm đó sẽ gây hại đến hệ tiêu hóa của chúng và tạo những mầm móng bệnh khác. Hiện nay, bên FORPET có dòng sản phẩm thức ăn tươi CHOP CHOP được chế biến từ những thực phẩm tươi sạch với công nghệ Hàn Quốc đem lại chất dinh dưỡng tốt nhất cho thú cưng. Xem thêm tại đây.

Xem thêm: 

Cách chăm sóc chó con mới sinh cho những bạn chưa có kinh nghiệm

Chó 2 tháng tuổi ăn hạt có được không?

Chế độ ăn cho chó dinh dưỡng và khoa học.

Chế độ ăn cho chó Golden hợp lý?

Bạn đang xem: Corgi ăn gì? Chế độ ăn dinh dưỡng cho chó Corgi luôn khỏe mạnh.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo