Banner
Forpet Việt Nam

Những thức ăn thú cưng tốt cho răng miệng và cải thiện sức khỏe.

Quang Huy Marketing Tuesday, August, 2022

Bạn có biết, Sự phát triển của chó mèo cưng phụ thuộc vào rất nhiều các loại thức ăn cho thú cưng mà bạn hay sử dụng. Vậy những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của thú cưng bao gồm những loại nào? 

- Thức ăn cho thú cưng (Pet food) còn được gọi là thức ăn cho vật nuôi được sản xuất, chế biến chuyên dùng cho vật nuôi là thú cưng, các loại thức ăn này thường được bán ở trong các cửa hàng thú cưng và siêu thị. Nó thường dành riêng cho loại động vật chứ không phải gia súc, gia cầm nói chung, chẳng hạn như thức ăn cho chó hoặc thức ăn cho mèo và các loại thức ăn dành cho chim kiểng, thỏ cưng, nhím kiểng, cá cảnh và các loại thú nuôi độc lạ khác.

Thức ăn hạt lâu ngày khiến Boss ngán ăn (ảnh minh họa)

- Các loại thức ăn cho thú cưng thường là thức ăn tổng hợp, chế biến sẵn, thường gồm hai dòng là thức ăn khô (dạng viên) và thức ăn ướt (thức ăn tươi). Thức ăn khô cho thú cưng là những thực phẩm được chế biến sẵn, đó là hỗn hợp các thành phần như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm phụ của thịt, chất béo,.. Thức ăn khô được phân làm hai loại chính là thức ăn hạt và thức ăn sấy khô, mỗi loại thức ăn này lại phù hợp với từng loại thú cưng.

Thử cho Boss đồ ăn thú cưng mới

- Thức ăn khô là loại thực phẩm được sản xuất phù hợp với những chủ nuôi bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc việc ăn uống của thú cưng. Thức ăn ướt (thức ăn tươi) cho thú cưng giống như các thức ăn đóng hộp, đồ hộp của con người. Các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, rau, củ được chế biến và đóng hộp với hàm lượng tiêu chuẩn. Thức ăn chế biến sẵn mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian cho chủ nuôi, giam thiểu các bệnh liên quan tiêu hóa của chó như: giun, sán,... Trong mỗi sản phẩm đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao theo tiêu chuẩn. Mỗi giai đoạn đều có các dòng sản phẩm riêng và chế độ riêng. Giúp người nuôi không phải lo lắng về vấn đề cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất để thú cưng có thể phát triển toàn diện theo mỗi giai đoạn trưởng thành.

- xem thêm: [Hướng dẫn] – Tự làm thức ăn thú cưng dinh dưỡng tại nhà

Thức ăn cho chó đa dạng mẫu mã từ thức ăn khô đến thức ăn tươi

- Những thực phẩm được chế biến sẵn dành cho thú cưng là hỗn hợp các thành phần như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm phụ của thịt, chất béo, khoáng chất và vitamin. Các chất có trong những thực phẩm này được các nhà sản xuất tính toán cân bằng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng loại thú cưng khác nhau và từng lứa tuổi khác nhau, phù hợp với sự nhu cầu cần thiết của chúng. Nói chung, các loại thức ăn cho chó mèo, bao gồm thức ăn hạt khô, pate, xúc xích, bánh thưởng với đầy đủ các hương vị thơm ngon khác nhau. Phù hợp với tất cả các giai đoạn phải triển của chó mèo.

- Thú cưng không thể ăn một chế độ ăn giống như con người vì trong thức ăn của người chứa khá nhiều calo, chất béo và các loại gia vị. Nếu chúng ăn chế độ này lâu dài thì dẫn tới tình trạng dinh dưỡng không cần bằng và mắc phải các căn bệnh nguy hiểm.

Thức ăn tươi Chop Chop đều có thể sử dụng làm thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo

- Vì nhu cầu về các chất dinh dưỡng khác nhau, mỗi loài đều cần một chế độ ăn uống khác nhau phù hợp với độ tuổi cũng như đặc điểm riêng của từng loài. Có nhiều loại thực phẩm nấu chín không tốt cho hệ tiêu hóa của thú cưng, các thực phẩm được chế biến chứa quá nhiều các gia vị như dầu, bột ngọt, nước mắm đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều muối và các chất phụ gia không lành mạnh khác sẽ hủy hoại hệ tiêu hóa của thú cưng, khiến chúng mắc phải bệnh viêm tụy và nguy cơ dẫn đến tử vong là rất cao. Đặc biệt trong thức ăn thừa của người và các thực phẩm nấu chín khác chứa cả những chất làm ngọt như các loại đường. Hơn nữa, thức ăn thừa chứa nhiều chất phụ gia khi kết hợp với cơm sẽ khiến thú cưng dễ bị tiêu chảy hoặc ngộ độc. Sử dụng thức ăn Chop Chop không chất phụ gia, gia vị và chất bảo quản sẽ giúp thú cưng giảm thiểu những căn bệnh và những nguy hiểm tiềm ẩn này.

Xem thêm:

Chó 2 tháng tuổi ăn hạt có được không?

Cách chăm sóc chó con mới sinh cho những bạn chưa có kinh nghiệm

Tắm cho chó đúng cách như thế nào là tốt nhất và những lưu ý

[Hướng dẫn] – Tự làm thức ăn thú cưng dinh dưỡng tại nhà

 

Bạn đang xem: Những thức ăn thú cưng tốt cho răng miệng và cải thiện sức khỏe.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo