Banner
Forpet Việt Nam

Chế độ ăn cho chó Golden hợp lý?

Hiệp Marketing Thursday, June, 2022

Chế độ ăn cho chó Golden luôn được câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu nuôi Golden. Chế độ ăn uống của Golden sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Hôm nay, FORPET giúp mọi người tìm hiểu chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý và tốt nhất cho Golden. Cùng FORPET tìm hiểu thôi nào.

che-do-an-cho-cho-golden

Khẩu phần ăn cho chó Golden theo độ tuổi

Không phải thực phẩm nào mà độ tuổi nào cũng có thể ăn được. Vì vậy, bạn cần phân chia chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho Golden theo từng độ tuổi khác nhau. Để Golden được phát triển tốt nhất theo từng độ tuổi.

Chó Golden từ 1 tháng đến 2 tháng 

Đối với độ tuổi này, những thực phẩm xay nhuyễn cần phải có trong chế độ ăn. Và nên chia khẩu phần ăn thành 4 đến 5 bữa nhỏ trong ngày. 

Lưu ý: Ở độ tuổi này bạn không nên cho chúng ăn những thức khó tiêu và khó nhai. Nhất là xương cứng vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đường ruột của chúng.

Chó Golden từ 3 tháng đến 6 tháng 

Từ 3 đến 6 tháng tuổi lúc này bắt đầu tăng cường khẩu phần ăn. Và những thực phẩm chủ yếu nên có trong chế độ ăn là thịt bò, gà, heo,... Và cũng cần phải bổ sung trứng, rau củ, sữa giúp cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho Golden phát triển. Lúc này, bạn cần giảm xuống còn 3 bữa ăn mỗi ngày.

Chó Golden từ 6 tháng trở lên 

Khi Golden từ 6 tháng trở lên nên cho chúng ăn 2 đến 3 bữa mỗi ngày. Lúc này bạn cần tăng thêm các thực phẩm có nhiều chất đạm, vitamin và nên bổ sung cho chúng ăn trứng mỗi tuần để có bộ lông được khỏe mượt hơn. Canxi cũng là yếu tốt cần thiết phải có trong chế độ ăn. Bạn nên cho chúng ăn xương để bổ sung thêm nguồn canxi. Nếu bạn sợ chúng sẽ mắc xương thì có thể dùng thức ăn xương mềm CHOP CHOP vừa bổ sung canxi vừa là thức ăn nhai lâu tốt cho Golden.

che-do-an-cho-cho-golden

Thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn cho chó Golden

Để Golden được phát triển khỏe mạnh và lớn lên an toàn. Bạn cần xây dựng một chế độ ăn dinh dưỡng khoa học.

Vitamin, chất xơ và tinh bột

Các chất này chiếm tỷ lên khá cao trong chế độ ăn cho chó Golden. Những thực phẩm như rau củ quả, khoai, gạo lức,... sẽ cung cấp đủ các chất vitamin, chất xơ, tinh bộ cho Golden

Chất béo

Chất béo là 1 loại dinh dưỡng có trong nội tạng và mỡ động vật. Chất béo cũng cần có trong chế độ ăn. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung một lượng vừa đủ không nên quá nhiều để tránh Golden bị bệnh béo phì và các bệnh tiềm ẩn khác. Bạn nên cho Golden ăn nội tạng vì chất béo trong nội tạng sẽ tốt hơn là chất béo động vật. 

Chất đạm rất cần thiết có trong chế độ ăn cho chó Golden

Chất đạm rất quan trong trong bữa ăn của Golden. Đây là chất dinh dưỡng giúp chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Chất đạm có rất nhiều trong thịt bò, thịt gà, thịt lớn,...

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thức ăn chính của CHOP CHOP chính là đồ hấp (không phải pate). Đồ hấp CHOP CHOP được chế biến từ thịt gà, bò, cá hồi, vịt kết hợp cùng các loại rau củ. Không sử dụng chất bảo quản và các chất phụ gia khác.

che-do-an-cho-cho-golden

Xem thêm tại đây

Những thực phẩm không nên có trong chế độ ăn cho chó Golden

che-do-an-cho-cho-golden

Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào Golden cũng có thể ăn được. bạn cần lưu ý những thực phẩm như là: Đồ mặn, sữa, bia, thực phẩm bị hư, thực phẩm hết hạn sử dụng, tỏi, hành, nho, xương, socola, cafe, nước ngọt, trứng sống.

 

Bài viết về chế độ ăn cho chó Golden của FORPET chắc hẳn cũng giúp bạn hiểu được phần nào về chế độ ăn của Golden. Golden là giống lao động nên chúng ăn rất nhiều và có thể ăn những gì mà bạn cho. Điều đó không nên bởi vì những thực phẩm của người không phải lúc nào chó cũng có thể ăn được. Bạn cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho Golden để giúp chúng được phát triển tốt và có bộ lông thật đẹp nhé.

Nguồn tham khảo:

- Chó ăn hạt nhiều có tốt không

- Chế độ ăn cho chó không tăng cân

- Thói quen khiến vật nuôi giảm tuổi thọ

Bạn đang xem: Chế độ ăn cho chó Golden hợp lý?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo