Banner
Forpet Việt Nam

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH PARVO Ở CHÓ

Hiệp Marketing Monday, May, 2022

Benh-parvo-o-cho

Bệnh parvo ở chó là một bệnh nguy hiểm và dễ lây lan. Chó con và chó chưa từng chích ngừa có tỷ lệ mắc bệnh cao. Bệnh Parvo tác động lên hệ tiêu hóa của chó và lây qua đường phân thông qua môi trường sống. Bệnh Parvo dễ nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa khác vì vậy mức độ nguy hiểm càng cao nếu không chữa trị kịp thời.

1. Triệu chứng của bệnh Pravo

Như đã giới thiệu qua bệnh Parvo có triệu chứng rất giống với các bệnh tiêu hóa do giun, vi khuẩn, viêm ruột… Vì vậy ta phải xét đến một số yếu tố khác.

Tuổi chó:

Bệnh Parvo thường gặp ở chó con từ 6 đến 20 tuần. Chó lớn ít mắc bệnh hơn nhưng không có nghĩa là miễn nhiễm với bệnh.

Tiêm phòng:

Chó được tiêm phòng bệnh Parvo sẽ ít mắc bệnh hơn chó không tiêm phòng. Chó mẹ không tiêm phòng vacxin Parvo thì rất có thể virus parvo sẽ bùng phát sớm hơn ở chó con trong vài tuần đầu tiên.

Biểu hiện thường thấy:

 • Mệt mỏi
 • Bỏ ăn
 • Nôn mửa
 • Sốt cao
 • Bệnh nặng thường tiêu chảy ra máu do ruột bị tổn thương
 • Nôn mửa, tiêu chảy khiến chó mất nước và suy kiệt. Chó sẽ chết nhanh chóng vào 48-72 giờ từ khi có triệu chứng nêu trên. Vì vậy, khi phát hiện cần đưa ngay đến thú y.

Benh-parvo-o-cho

2. Chuẩn đoán và điều trị bệnh Pravo

Nhận biết các triệu chứng và đưa đến phòng khám thú y sẽ tăng tỉ lệ sống sót của chó nhà bạn. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh Parvo, việc điều trị có thể vô cùng tốn kém mà chó nhà bạn vẫn có khả năng chết do đề kháng suy yếu không chống nổi bệnh. Vì vậy cách tốt nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất là tiêm phòng vacxin bệnh cho chó nuôi trong nhà.

Benh-parvo-o-cho

 

3. Phòng bệnh Pravo

 • Tiêm vacxin cho chó con mũi đầu khi được 5-6 tuần tuổi. Sau đó 2-3 tuần tiêm 1 mũi, tiêm ít nhất 3 mũi.
 • Virus Parvo tồn tại khá tốt trong điều kiện thường vì vậy rất khó tiêu diệt được chúng. Cần vệ sinh sạch sẽ môi trường bạn và thú nuôi của bạn sinh sống, tiến hành phun thuốc khử trùng Parvo theo chỉ định thú y.
 • Parvo là virus không thể điều trị bằng kháng sinh và cũng không nên tự điều trị bệnh cho chó vì chưa có phương thuốc đặc hiệu điều trị bệnh.

Benh-parvo-o-cho

Sau khi FORPET  đưa ra những kiến thức về bệnh Parvo giúp bạn hiểu thêm và phòng ngừa bệnh cho thú cưng của bạn. FORPET cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình. Chúc các bạn có những khoảnh khắc vui vẻ.

Bên cạnh đó, FORPET là thương hiệu phân phối 2 dòng sản phẩm chính:

 • CHOP CHOP: Chuyên cung cấp thức ăn dinh dưỡng được làm từ thịt tươi sống.
 • FORCANS: Chuyên cung cấp sản phẩm chăm sóc bên ngoài thú cưng.
Bạn đang xem: TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH PARVO Ở CHÓ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo