Banner
Forpet Việt Nam

CÁC BƯỚC ĐỂ CHÓ MÈO SỐNG HÒA HỢP VỚI NHAU

Hiệp Marketing Monday, May, 2022

46980786 - white swiss shepherd`s puppy kissing kitten on green grass.

Bạn đang nuôi 1 chú cún và bạn cũng muốn nuôi 1 chú mèo để bầu bạn. Nhưng bạn tự hỏi, chó mèo nhà mình nuôi có ưa nhau, có được như mấy clip trên mạng? Nếu vậy bạn nên tham khảo các bước dưới đây biết đâu lại hữu ích với bạn.

1. Bản chất 

Chó mèo không ưa nhau là điều bình thường bạn không nên quá bận tâm về điều đó. Chó thường tò mò về những gì nó bắt gặp còn mèo có xu hướng chống lại những điều đó. Thế nhưng chó mèo có thể chung sống với nhau nếu bạn có thể đảm bảo một số điều kiện nhất định và theo một số nghiên cứu thì bạn nuôi mèo trước khi nuôi chó và nếu nuôi chúng từ khi còn nhỏ (mèo con chưa đầy 6 tháng tuổi, và cún con từ 1 năm trở xuống) thì có khả năng rất cao rằng hai con vật cưng của bạn sẽ hòa thuận với nhau.

2. Các bước thực hiện

Giới thiệu

Dù bạn có đang cố gắng làm hòa hợp chó với mèo hay méo với chó thì cũng phải có màn ra mắt trước đã. Bạn nên huấn luyện chú cún biết nghe lời thì sẽ dễ dàng hơn một chú cún thích làm theo ý mình.

  • Chuẩn bị không gian rộng rãi cho mèo chạy (hiển nhiên), bạn nên tiến hành từ từ không nên ôm mèo ném vào chó hoặc ngược lại. Như vậy gây ấn tượng xấu và sự sỡ hãi trong mèo.
  • Đưa từ từ mèo lại gần chó theo dõi phản ứng. Nếu mọi chuyện tốt đẹp thì chúc mừng bạn sự hòa hợp đang diễn tiến tốt đẹp. Ngược lại, nếu thấy các dấu hiệu gầm gừ xù lông thì bạn nên ngưng lại để hôm khác thực hiện.

Sự nhận diện

Nếu chó mèo của bạn không có màn ra mắt như ý thì bạn nên tách riêng chúng khoảng 3-4 ngày rồi mới cho gặp tiếp.

  • Giúp cho chó mèo cảm nhận được sự hiện diện của nhau bằng nhiều cách: vuốt lông chó rồi vuốt lông mèo, đổi chỗ ngủ, thay đổi chén ăn cơm… Mục đích là để chó mèo quen mùi của nhau tránh bị kích động khi nhìn thấy nhau.
  • Cho mèo vào trong lồng, xích chó lại cho chúng gần nhau nhưng vẫn giữ khoảng cách.

 

Gặp mặt lần nữa

Sau một thời gian đã quen với sự hiện diện của nhau thì ta bắt đầu cho chúng gặp nhau.

Một số lưu ý:

  • Bạn cần nhẫn nại vì không thể ngày 1 ngày 2 là thành công. Cần vài tháng là chuyện thường nếu bạn vẫn muốn chó mèo sống chung với nhau.
  • Chó mèo cũng biết ghen tỵ con này được cưng hơn vì vậy bạn nên công bằng giữa chúng nhé.
  • Giảm dần khoảng cách giữa chúng để chúng quen dần nhé.
  • Nếu lần gặp mặt đầu thành công bạn đưng để quá lâu mà nên chia thành nhiều lần rồi tăng thời gian gặp nhau. Như vậy mới tránh được sự mệt mỏi dẫn tới xung đột.
Bạn đang xem: CÁC BƯỚC ĐỂ CHÓ MÈO SỐNG HÒA HỢP VỚI NHAU
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo